VNPT ra mắt nền tảng VNPT API

VNPT API

VNPT API

VNPT có nhiều nền tảng quản lý và cung cấp kỹ thuật số như SDP, Vas Cloud 1.0, VasGate, VasSub hoặc các dịch vụ kỹ thuật số như MyLBA, MyShopBrand, VinaSales, VNPT USSD, Mobile Marketing Research … Có thể nói rằng VNPT API là một mảnh cần thiết của hệ sinh thái kỹ thuật số mà VNPT muốn xây dựng.

Mục tiêu của VNPT API là tạo ra một kết nối kỹ thuật số giữa các nhà khai thác và nhà phát triển mạng để dễ dàng truy cập và kế thừa sự phát triển và tích hợp các tính năng của telco vào các sản phẩm, tối đa hóa tiết kiệm. lệ phí và thời gian trong việc thực hiện các kịch bản bán hàng. Nền tảng cung cấp tất cả các nhu cầu và quản lý tất cả các mục tiêu của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông có nhu cầu tích hợp.

API VNPT được phát hành vào ngày 5 tháng 8 cùng với hai dịch vụ API phần thưởng dữ liệu và API Topup, trong đó API phần thưởng dữ liệu có chức năng thêm dung lượng dữ liệu 3G / 4G và API Topup để giúp doanh nghiệp đưa tiền vào tài khoản chính cho thuê bao VinaPhone. Hai dịch vụ này mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp hoặc nhà phát triển ứng dụng khi có nhu cầu tương tác với khách hàng vì thêm tiền và quyên góp dung lượng dữ liệu luôn là một hình thức quà tặng hữu ích, cả với người dùng là cá nhân và doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp muốn sử dụng API Phần thưởng dữ liệu và API nạp tiền cũng như các dịch vụ API VNPT khác có thể truy cập https://vnptapi.com, đăng ký và xác nhận tài khoản. API VNPT áp dụng phương thức thanh toán trả trước cho từng gói để khai thác các tính năng và tài nguyên của nền tảng, khách hàng trả trước qua cổng thanh toán VNPT Pay để sử dụng dịch vụ API của VNPT.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, Nhà phát triển chọn dịch vụ API phần thưởng dữ liệu / Topup API và truy vấn api để thêm dữ liệu hoặc tiền cho một thuê bao VinaPhone cụ thể. Sau mỗi truy vấn api, phí truy vấn sẽ được khấu trừ trực tiếp vào tài khoản. Giá trị của truy vấn là giá trị của tổng lượng dữ liệu được gọi để thêm vào thuê bao cộng với chi phí phụ (chi phí nền tảng, chi phí kết nối …).

Sau khi tiền hoặc khối lượng dữ liệu đã được thêm vào thuê bao VinaPhone, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo chi tiết đến các thuê bao. Hệ thống cũng sẽ lưu lịch sử truy vấn api của khách hàng để thực hiện các báo cáo thống kê và kiểm soát dịch vụ.

VNPT API nhằm mục đích xã hội hóa phát triển ứng dụng / dịch vụ dựa trên nền tảng viễn thông với các cơ chế kiểm duyệt và quản lý nội dung, pháp lý và nội dung riêng biệt cho mỗi Nhà phát triển. Trở thành Nhà phát triển API VNPT có nghĩa là dễ dàng truy cập vào tài nguyên của VNPT và hoàn toàn chủ động trong việc tạo các kịch bản và khai thác khác nhau.

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*