Google Photos hiện cho phép bạn tìm kiếm văn bản trong ảnh bạn đã chụp

Google Photos văn bản

Google Photos văn bản

Google đã đưa ra một thông báo tinh tế ngày hôm nay trên Twitter: nó trong quá trình triển khai các tính năng AI mới cho nền tảng Lens của nó sẽ cho phép bạn tìm kiếm thư viện Google Photos để tìm văn bản xuất hiện trong ảnh và ảnh chụp màn hình. Sau đó, bạn sẽ có thể dễ dàng sao chép và dán văn bản đó vào một ghi chú, tài liệu hoặc biểu mẫu.

Cả hai tính năng mới này đều sử dụng một kỹ thuật được gọi là nhận dạng ký tự quang học (OCR), với tùy chọn sao chép / dán dựa trên khả năng hiểu và lấy văn bản có trong ảnh của Lens, có thể là ảnh chụp màn hình hoặc ảnh của một dấu hiệu vật lý hoặc tài liệu. Theo 9to5Google, tính năng này hiện có sẵn trên một số thiết bị Android, mặc dù nó dường như chưa hoạt động trên iOS. Bạn có thể đã có thể tìm kiếm ảnh của mình bằng văn bản bằng Google Photos trên web.

Google đang định vị tính năng Lens như một cách để dễ dàng lấy mật khẩu Wi-Fi gây nhiễu, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để lấy bất kỳ phần văn bản nào từ bất kỳ ảnh hoặc ảnh chụp màn hình nào trong thư viện Google Photos của bạn trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, điều ấn tượng hơn là khả năng tìm kiếm bất kỳ đoạn văn bản nào mà không phải chọn ảnh trước. Điều đó cho thấy Google đang thực hiện OCR trên toàn bộ bộ sưu tập ảnh của bạn.

Google Photos văn bản

Bắt đầu từ tháng này, chúng tôi sẽ giới thiệu khả năng tìm kiếm ảnh của bạn bằng văn bản trong đó, Google đã viết để đáp lại nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Hunter Walk, người đã nhận thấy đầu tuần này rằng tính năng Lens đã được bật cho tài khoản của anh ấy . Một khi bạn tìm thấy bức ảnh mà bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào nút Lens để dễ dàng sao chép và dán văn bản. Lấy cái đó, mật khẩu wifi không thể.

Các tính năng dường như có liên quan đến một công bố trở lại trong hội nghị nhà phát triển I / O của Google. Vào thời điểm đó, CEO Sundar Pichai đã tổ chức một tính năng mới, trong công việc cho phép máy ảnh Lens hỗ trợ AI hiểu được bối cảnh của một bức ảnh. Bằng cách đó, bạn có thể hướng máy ảnh điện thoại thông minh của mình vào nhãn dán mật khẩu của bộ định tuyến và được tự động kết nối với Wi-Fi bằng cách phần mềm đọc mật khẩu và hiểu rằng bạn muốn kết nối với mạng bằng cách sử dụng nó.
Kể từ đó, Google Lens đã thêm khả năng tìm kiếm trên web các ảnh của các mục menu, thêm thông tin liên hệ từ danh thiếp vào sổ địa chỉ của bạn và tất cả các cách thức khác liên quan đến OCR. Nhưng các tính năng Ảnh mới này có vẻ như là một triển khai kỹ thuật AI quy mô lớn hơn, được thực hiện trên toàn bộ thư viện của người dùng để làm cho nó có thể tìm kiếm được và cung cấp cho bạn khả năng kéo văn bản đó ra khỏi ảnh.

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*