Google vừa ra mắt ứng dụng tìm kiếm mới Google Go trên toàn thế giới giới

Google Go

Google Go

Sau khi giới thiệu giới hạn ở châu Á hơn một năm trước và sau đó chiếm được một chút sự chú ý vào đầu năm nay tại I / O 2019, Google vào thứ ba đã chính thức công bố ra mắt ứng dụng tìm kiếm nhẹ mới trên toàn thế giới có tên Google Go. chỉ 7MB nhưng cung cấp một loạt các tính năng hữu ích cho các thiết bị cơ bản hơn.
Tính sẵn có toàn cầu của Google Go trên Cửa hàng Play ngày hôm nay đã có trước một sự ra mắt nhỏ trên các thiết bị phiên bản Android Go vào năm 2017. Hôm nay, ứng dụng này có sẵn cho tất cả các thiết bị Android chạy ít nhất là phiên bản HĐH di động của Lollipop
Giám đốc sản phẩm của Google Bibo Xu đã giải thích trong một bài đăng trên blog của công ty vào ngày thứ ba,  Google Go giúp bạn sử dụng ít bộ nhớ hơn trên thiết bị của mình và giữ cho kết nối không đáng tin cậy làm bạn chậm lại. Đây cũng là phiên bản web của các ứng dụng yêu thích của bạn trong tầm tay, cho bạn tùy chọn tải xuống ít ứng dụng hơn trên điện thoại. Và nếu bạn mất kết nối khi bạn sử dụng Google Go, nó sẽ ghi nhớ vị trí của bạn và thậm chí lấy lại kết quả tìm kiếm cho bạn sau khi bạn quay lại trực tuyến.

Ứng dụng này thực sự là một trong một vài lần ra mắt gần đây của Google nhắm vào các thị trường mới nổi. Một cái khác, được giới thiệu vào tháng trước, là Gallery Go. Đây là một giải pháp thay thế gọn nhẹ, gọn nhẹ cho ứng dụng Google Photos được thiết kế để hoạt động ngoại tuyến và cho phép máy học tự động sắp xếp và chạm vào các bức ảnh tương tự như cách thực hiện điều tương tự trong ứng dụng Google Photos chính.
Đầu năm nay, trong khi đó, Google đã cho thấy chức năng Lens trong Google Go, cho phép bạn sử dụng máy ảnh của mình để đọc, dịch và tìm kiếm các từ bạn nhìn thấy. Nó hoạt động bằng cách mở Lens, hướng máy ảnh của bạn vào một đoạn văn bản cụ thể và sau đó các từ sẽ được đọc thành tiếng cho bạn, dịch hoặc cả hai.

Các tính năng khác của ứng dụng bao gồm khả năng thực sự chỉ nghe bất kỳ trang web nào thay vì đọc những gì bạn tìm thấy. Tính năng này cho phép bạn theo dõi các từ được tô sáng khi họ đọc, điều này có lẽ sẽ hữu ích nếu bạn đa nhiệm và dường như không có thời gian để đọc những gì bạn đang tìm kiếm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*