Instagram, YouTube và Facebook có thể bị phạt hàng triệu nội dung có hại

Việc đàn áp nội dung độc hại trực tuyến của Vương quốc Anh sẽ sớm có nghĩa là phạt tiền, hạn chế hoặc đình chỉ đối với các công ty công nghệ không hành động.

Instagram, FacebookYouTube có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ vì không xóa các video trực tuyến độc hại như một phần của cuộc đàn áp của chính phủ Anh về nội dung truyền thông xã hội có hại. Chính phủ cho biết vào thứ Hai rằng theo quy định mới sẽ được giới thiệu vào năm tới, các công ty công nghệ sẽ phải trả tới 5% doanh thu của họ hoặc thậm chí phải đối mặt với việc hạn chế hoặc đình chỉ dịch vụ nếu họ không xóa nội dung.


Chính phủ sẽ chỉ định viễn thông và cơ quan quản lý phát sóng Ofcom để đảm bảo rằng các nền tảng truyền thông xã hội đang ngăn chặn sự lan truyền nội dung bao gồm hoặc thúc đẩy bạo lực, lạm dụng trẻ em hoặc khiêu dâm. Cơ quan giám sát sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát các phương tiện truyền thông xã hội từ ngày 19 tháng 9 năm 2020, như một biện pháp tạm thời, trước một “siêu điều tiết” được chỉ định để quản lý nội dung có hại trên internet.


“Những quy tắc mới này là bước đầu tiên quan trọng trong việc điều chỉnh chia sẻ video trực tuyến và chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ để thực hiện chúng”, người phát ngôn của Ofcom nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi cũng hỗ trợ các kế hoạch để đi xa hơn và lập pháp cho một loạt các biện pháp bảo vệ, bao gồm cả nghĩa vụ chăm sóc cho các công ty trực tuyến đối với người dùng của họ.”


Nội dung trực tuyến có hại đã xuất hiện từ lâu như chính internet, nhưng sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội ngày càng đặt ra câu hỏi về việc liệu các nền tảng trực tuyến có làm đủ để giải quyết vấn đề hay không. Tại Anh, cuộc trò chuyện đã bắt kịp tốc độ sau vụ tự tử năm 2017 của Molly Russell, 14 tuổi, người đã sử dụng Instagram để xem hình ảnh tự làm hại mình.

Vào tháng Tư năm nay, chính phủ tuyên bố sẽ giải phóng cơ quan quản lý độc lập đầu tiên trên thế giới để kiểm soát các công ty truyền thông xã hội, sau khi công bố sách trắng của Ủy ban Kỹ thuật, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao về các mối nguy hiểm trực tuyến. Các yêu cầu sẽ không chỉ áp dụng cho các người khổng lồ công nghệ như YouTube, mà còn cho các trang web lưu trữ tệp, diễn đàn trực tuyến, dịch vụ nhắn tin và công cụ tìm kiếm. Nhưng với những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon tự hào về doanh thu hàng năm trong nhiều tỷ đồng, chính những công ty này cũng có thể đạt được những thành công lớn nhất nếu họ bị phạt tiền.

Theo Telegraph, các quy tắc mới đã lặng lẽ được bật đèn xanh vào đầu mùa hè này, và sẽ được hỏi ý kiến ​​vào mùa hè này trước khi được Quốc hội ký kết. Việc triển khai của họ đã được kích hoạt bởi một chỉ thị của EU mở rộng quy định về dịch vụ truyền hình và video theo yêu cầu để bao gồm cả các nền tảng chia sẻ video.


“Chúng tôi kêu gọi Chính phủ thực hiện một cách tiếp cận cân bằng và cân xứng và đảm bảo rằng việc triển khai phù hợp với cách tiếp cận rộng hơn đối với các tác hại trực tuyến”, Antony Walker, phó giám đốc điều hành của cơ quan công nghiệp TechUK, cho biết. “Chìa khóa để đạt được điều này sẽ là các định nghĩa rõ ràng và chính xác trên toàn hội đồng, và một chế độ tuân thủ và chế độ tuân thủ tương xứng.”

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*