Google hiện cung cấp thông tin đăng nhập không có mật khẩu – nếu bạn có điện thoại Android

Google không cần mật khẩu

Google không cần mật khẩu

Google đã thực hiện một bước quan trọng trong tương lai không yêu cầu mật khẩu, cho phép người dùng điện thoại đăng nhập vào một số trang web chỉ bằng điện thoại Android của họ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể đăng nhập vào một trang web bằng mật mã hoặc dấu vân tay, bắt đầu với điện thoại Pixel của Google vào thứ Hai và lan sang các điện thoại Android tương đối gần đây trong những ngày tới, Google cho biết.

-“Khả năng mới này đánh dấu một bước nữa trên hành trình của chúng tôi để giúp xác thực an toàn hơn và dễ dàng hơn cho mọi người sử dụng”, hai thành viên nhóm Google, Dongjing He và Christiaan Brand, cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai. Hiện tại, dịch vụ này hoạt động trên trang web mật khẩu của Google, nhưng công ty có kế hoạch mở rộng nó sang các dịch vụ khác của Google.

-Trong trường hợp bạn chưa có bản ghi nhớ, mật khẩu rất tệ – những mật khẩu an toàn nhất sẽ là những mật khẩu khó nhập và nhớ nhất. Điều đó thậm chí còn bỏ qua vấn đề về nhiều vi phạm đã làm mất mật khẩu và dữ liệu cá nhân khác trên internet. Việc Google sử dụng Android làm thiết bị xác thực là một bước quan trọng ngoài vấn đề về mật khẩu.
– Nhưng bây giờ chỉ là một bước nhỏ. Google chỉ cung cấp nó trong các tình huống “tăng cường” khi bạn xác nhận xác thực thay vì đăng nhập lần đầu. Vì vậy, điều này làm giảm mật khẩu mà không thực sự thoát khỏi chúng. Microsoft là một công cụ mạnh mẽ hơn trong việc chuyển các dịch vụ trực tuyến của mình như Outlook.com, Skype, OneDriveXbox Live sang thiết kế mật khẩu.

– Cả hai động thái đều được thực hiện với một tiêu chuẩn xác thực mở có tên FIDO2 mà Google đã giúp phát triển thông qua một tập đoàn có tên là Liên minh nhận dạng nhanh trực tuyến (FIDO).

– Đối với các tình huống bảo mật cao hơn, như lần đầu tiên đăng nhập vào thiết bị mới, Google cung cấp hỗ trợ cho các khóa bảo mật phần cứng, bao gồm các mô hình Titan của riêng họ và các mô hình bên thứ ba từ các công ty như Yubico. Điều đó cũng vậy, được kích hoạt bởi FIDO2.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*