Google tiếp tục bổ sung các tính năng Pixel

Google bổ sung Pixel

Google bổ sung Pixel

Với Pixel 4, Google cuối cùng đã thêm một ống kính thứ hai vào mặt sau của điện thoại. Phát biểu trên sân khấu tại sự kiện ra mắt ngày hôm qua, Google Research Marc Marcoy đã giải thích quyết định này bằng một tuyên bố thực tế tương đối đơn giản. Một số đối tượng ở xa hơn so với bạn, như anh ấy nói, vì vậy nó giúp chụp ảnh tele để có ống kính tele.

Nó có vẻ như là một điểm rõ ràng kỳ lạ để thực hiện, nhưng Levoy đã phải đánh vần nó bởi vì cho đến năm ngoái Google đã tuyên bố rằng điện thoại của họ có thể có được chỉ bằng một camera phía sau. Hãy xem cuộc phỏng vấn này với Wired, nơi một trong những người quản lý sản phẩm của Google nói rằng một ống kính thứ hai là không cần thiết bởi vì chuyên môn của công ty về học máy. Pixel 3 bao gồm một tính năng có tên là Super Super Zoom Zoom, sử dụng một loạt ảnh để tăng độ phân giải trong khi bạn đã phóng to; không cần ống kính tele. Đối với bối cảnh, Apple đã thêm camera thứ hai với ống kính tele vào iPhone trong hai năm.

Google không chỉ đơn thuần trong việc chê bai một tính năng của sản phẩm cạnh tranh, mà chỉ để chúng mọc lên trong các sản phẩm của chính nó ngay sau đó. Ở một mức độ nhất định, đó chỉ là thực tế của spin tiếp thị sản phẩm. Tuy nhiên, nó đã dẫn đến một số khoảnh khắc đáng nhớ.

Ví dụ yêu thích của tôi về điều này là Pixel đầu tiên, xuất hiện một tháng sau khi Apple gây tranh cãi về việc bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone 7. Xem đoạn giới thiệu Google sử dụng để thông báo điện thoại bên dưới (thời điểm chính xác chúng tôi đang tìm kiếm là 0 : 48, trong trường hợp bạn cảm thấy lười biếng).

Nó là một trò đùa nhỏ tuyệt vời! Nhưng chỉ một năm sau, Google đã thay đổi trái tim và loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm khỏi Pixel 2 và thực hiện đúng như vậy chính xác là tội lỗi mà nó đã chế giễu Apple.

Đó là một câu chuyện tương tự khi Marc Levoy tuyên bố Pixel ban đầu không cần ổn định hình ảnh quang học (sau này được đưa vào Pixel 2) hoặc khi Google khoe rằng Pixel ban đầu không có camera bị giật mạnh (sau đó) tìm thấy trên Pixel 2, 3 và 4).

Google hầu như không phải là công ty duy nhất mà Lặng lẽ phải lặng lẽ quay trở lại hoạt động tiếp thị trước đó với thông báo về một sản phẩm mới. Đã có một số ví dụ rất cao của Apple trong những năm qua. Giống như hồi năm 2010 khi Steve Jobs nổi tiếng nói rằng nếu bạn nhìn thấy bút stylus, họ đã thổi nó chỉ để công ty công bố Apple Pencil năm năm sau đó. Apple cũng cho biết họ đã không thấy giá trị trong một video iPod, NFC hoặc sạc không dây và chúng tôi biết những tuyên bố đó đã xuất hiện như thế nào.

Tương tự, giống như các phablets Galaxy Note của Samsung, Samsung bắt đầu chiếm lĩnh thị phần, Apple tuyên bố rằng iPhone của họ vượt trội hơn bởi vì chúng có thể dễ dàng điều hướng bằng một tay của thiết bị ma thuật mà chúng ta mang theo được gọi là ngón tay cái đối nghịch theo chiều ngang. tiên đề đó đã bị bỏ rơi trong kỷ nguyên của iPhone cỡ lớn và cỡ lớn.

Google bổ sung Pixel

Nói về Samsung, công ty đã nhạo báng chiếc iPhone X, năm 2017, chỉ để trở lại với màn hình hiển thị riêng của mình một năm sau đó. Và ai có thể quên quảng cáo Note 9 chọc cười iPhone iPhone thiếu giắc cắm tai nghe, trước khi Note 10 là chiếc flagship đầu tiên của Samsung xuất xưởng mà không có ai.

Đôi khi có những lý do chính đáng để một công ty thay đổi quyết định, như hồi năm 2017 khi Microsoft nói rằng đầu nối USB-C đã không sẵn sàng để được đưa vào máy tính xách tay chính của mình. Lý do của nó là sự kết hợp giữa sự nhầm lẫn của khách hàng và một hệ sinh thái tương đối non nớt của các phụ kiện của dong dongle-life. Công ty có thể đã kéo gót một chút kể từ đó, nhưng chắc chắn, năm nay các thiết bị của Surface Surface đã bao gồm cổng.

Điều tương tự cũng có thể nói về sự sụp đổ chậm của giắc cắm tai nghe. Khi Apple phát hiện ra sự can đảm của Wap để bỏ giắc cắm tai nghe với iPhone 7, tai nghe không dây vẫn chưa đi vào xu hướng. Điều này cuối cùng trông giống như một động thái khá cay độc khi xem xét Apple sẵn sàng bán cho bạn một đôi AirPods không dây trị giá $ 159. Vào năm 2019, việc không có giắc cắm tai nghe vẫn có thể gây khó chịu, nhưng bây giờ tai nghe không dây phổ biến hơn nhiều, nó không quá nghiêm trọng.

Đôi khi có những lý do tốt để trì hoãn thay đổi phần cứng. Có thể họ quá đắt để sản xuất ở quy mô mà một công ty hoạt động, đẩy giá sản phẩm vượt quá những gì mọi người sẵn sàng trả. Có thể công nghệ mới đơn giản là quá tốn điện, quá thích hợp hoặc chỉ là sự thù địch và ngu ngốc của người dùng. Lần khác, thị trường kết thúc thay đổi ngoài sự công nhận, làm cho các giả định cũ không liên quan. Đây là tất cả lý do tốt! Nhưng thừa nhận đó là niềm vui rất nhiều.

Hãy nhìn xem, các công ty này biết rằng các thông báo sản phẩm là một trò chơi, và ai ở đây không thích nhìn thấy các triệu phú của công ty đang huyên náo nhau? Bản đồ đường sản phẩm được đo bằng năm, không phải tháng. Khi một công ty đứng trên sân khấu tạo niềm vui cho các lựa chọn thiết kế của một công ty khác, họ thường biết rõ rằng họ sẽ sớm ra mắt như vậy. Nhưng hôm nay, họ đã có điện thoại để bán!

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*