iOS 13 đang chạy trên 50 % tất cả iPhone sau ba tuần

IOS 13 sau 3 tuần

IOS 13 sau 3 tuần

Bản cập nhật Apple 13 iOS 13 có thể đã bị lỗi trong quá trình phát hành sau vài tuần đầu tiên, nhưng điều đó đã có tác động có ý nghĩa đối với việc chấp nhận của người dùng. Theo công ty, hơn 50 phần trăm tất cả iPhone đã chạy iOS 13 chỉ 26 ngày sau khi ra mắt. Rằng chậm hơn iOS 12, chỉ mất 23 ngày để đạt 50%, nhưng không nhiều. Nếu bạn chỉ đếm những chiếc iPhone được mua trong bốn năm qua, con số sẽ tăng vọt lên tới 55%.

Các con số trông thậm chí còn tốt hơn – khi xem Android – khi bạn tính đến hầu hết các điện thoại khác đang chạy iOS 12. Trong tất cả các iPhone hiện đang truy cập App Store, đó là cách Apple kiểm tra các số này, 41% đang sử dụng iOS 12 và chỉ 9 phần trăm đang sử dụng một hệ điều hành di động trước đó. Đối với các thiết bị từ bốn tuổi trở xuống, 38% đang chạy iOS 12 và chỉ 7% đang chạy HĐH cũ. Đối với iPadOS, các con số thấp hơn một chút, với 33 phần trăm của tất cả các iPad chạy HĐH mới và 41 phần trăm các iPad mới hơn chạy nó.

Mặc dù tỷ lệ chấp nhận này có thể đã chậm lại từ năm ngoái, Apple vẫn vượt xa Google về vấn đề này, nhờ tích hợp chặt chẽ phần cứng và phần mềm mà Google chưa bao giờ có thể sao chép với Android. Trên thực tế, Google dường như đã ngừng báo cáo tỷ lệ chấp nhận gần đây, vì vậy chúng tôi không thể biết được có bao nhiêu thiết bị đã cài đặt Android 10.

Lần trước Google đã đăng ký trên mặt trận đó, vào tháng 5 năm nay, chúng tôi biết rằng Android 9 Pie đã được cài đặt trên chỉ 10,4 phần trăm của tất cả các thiết bị Android trên toàn thế giới. Đối với các phiên bản khác, tỷ lệ kéo dài từ 15% đến 30% đối với các phiên bản trở lại như Android 5.0 Lollipop, hiện vẫn đang chạy trên 14,5% của tất cả các điện thoại Android. Vào thời điểm đó, Android 8.0 Oreo giữ vương miện vào thời điểm đó với 27 phần trăm của tất cả các thiết bị. Nhưng rất nhiều phiên bản cũ, mỗi phiên bản phục vụ hàng triệu triệu điện thoại vẫn là một cái nhìn tồi tệ đối với sự phân mảnh của Android, một vấn đề mà Google đã từ bỏ để giải quyết.

Vì vậy, bất kỳ sự lo lắng nào mà người hâm mộ Apple có thể đã có về các lỗi và sự không nhất quán chung với phần mềm iPhone, dường như không có nghĩa là đã chuyển thành hành động. Như Dieter Bohn của The Verge chỉ ra trong phần của mình về việc cài đặt macOS Catalina, anh ta đưa ra quan điểm thông minh rằng các bản cập nhật điện thoại có rủi ro thấp và phần thưởng cao, trong khi điều tương tự không đúng với các bản cập nhật hệ điều hành máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi bạn có thể vô tình ảnh hưởng đến khả năng của bạn để có được công việc thực sự được thực hiện. Có vẻ như hầu hết chủ sở hữu iPhone đồng ý.

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*