Facebook đã kiện về logo tương tự Calibra

Facebook Calibra bị kiện

Facebook Calibra bị kiện

Vào mùa hè, Facebook đã tiết lộ tiền điện tử Libra và công ty con Calibra sẽ giúp quản lý nó. Facebook cũng tiết lộ một logo cho Calibra và, tốt, nó trông hơi giống với logo của Hiện tại, một ngân hàng khởi nghiệp. Rõ ràng, Hiện tại đã đồng ý, đến mức họ đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu.
Vụ kiện nêu tên bốn bị cáo: Facebook, Calibra, một công ty con của Facebook sở hữu IP liên quan đến Calibra và Nhân vật, cơ quan thiết kế đã tạo ra logo Calibra. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy một cơ quan thiết kế có tên trong vụ kiện – nhưng nhân vật rõ ràng đã thiết kế cả hai logo, theo vụ kiện.
Hai logo rõ ràng được thiết kế cách nhau ba năm. Hiện tại tuyên bố rằng nó đã bắt đầu sử dụng logo của mình vào tháng 8 năm 2016, trong khi logo Facebook của Calibra đã được tiết lộ vào tháng 6 năm nay.

Một luật sư sở hữu trí tuệ mà CoinDesk đã nói chuyện với tổng hợp vụ án tốt:
Một điều đáng ngờ là logo của bị đơn xuất phát từ cùng một công ty đã tạo ra logo của nguyên đơn, ông Howard Howard Shire, một đối tác của Cục sở hữu trí tuệ Pepper Hamilton LLP, nói với CoinDesk.
Chúng tôi sẽ phải chờ thêm chi tiết về vụ án được đưa ra ánh sáng (nếu họ từng làm) để biết chính xác lý do tại sao hai logo này rất giống nhau. Tôi đoán ở đó, luôn có cơ hội rằng các đội khác nhau tại Nhân vật tạo ra các logo tương tự cách nhau ba năm hoặc Facebook và Calibra không biết rằng logo của nó giống như Hiện tại. Nhưng sự giống nhau chắc chắn có vẻ đáng ngờ.

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*