Smartbox MYTV của VNPT 2020 – Smarbox số 1 tại Việt Nam

Smartbox MYTV 2020 VNPT

Smartbox Mytv 2020 VNPT –  Android TV 9.0 mới nhất

Smartbox Mytv 2020 VNPT đã xuất hiện trên vài diễn đàn công nghệ và mạng xã hội. Theo nhận định ban đầu, đây là sản phẩm có cấu hình và tính năng cải tiến vượt trội so với phiên bản cũ.

SmartBox mới sử dụng hệ điều hành Android TV 9.0

Theo thông tin hé lộ, chiếc SmartBox này có nhiều cải tiến và tính năng mới so với phiên bản SmartBoxx AOSP hiện tại của VNPT, giúp khách hàng sử dụng dịch vụ MyTV trên hệ tivi thường mà không cần phải nâng cấp lên SmartTV.
Được biết chiếc SmartBox mới sử dụng hệ điều hành Android TV 9.0 thay vì hệ điều hành Kitkat 4.4.2 đã cũ. Bất cứ một dân ghiền công nghệ nào cũng biết các tính năng tương thích của hệ điều hành Android TV 9.0 và mức độ ổn định mà nó mang lại cho thiết bị. Nếu thông tin này là chuẩn thì thiết bị SmartBox mới của VNPT sẽ sở hữu hệ điều hành mới nhất được chứng nhận bởi Google và thừa hưởng tất cả những gì ưu việt nhất mà hệ điều hành này có. Chỉ cần tìm kiếm các từ khóa về Android TV 9.0, bạn sẽ thấy kha khá các tính năng hay ho của nó

Đăng ký Internet Cáp quang 100Mbps Vnpt Cần Thơ nhận ngay:

  • Modem chuẩn Ac 2 băng tần hổ trợ Game.
  • 30Gb 4g Vinaphone/ tháng
  • 1000 phút nội mạng Vinaphone/ tháng
  • 50 phút Ngoại mạng Vinaphone/ tháng
  • Truyền hình 200 kênh

Xem thêm: tại đây


 

Trợ lý ảo Google Assisant thông minh

Có thể kể tới tính năng hay nhất đó là Google Assistant – Trợ lý ảo thông minh. Với “cô” trợ lý này, bạn có thể thực hiện các yêu cầu của mình thông qua giọng nói, hoặc nhập văn bản. Trợ lý ảo này sẽ tích hợp trên tất cả các sản phẩm trong hệ sinh thái số của Google như Youtube, Google search, Maps,… để người dùng có thể ra yêu cầu như bật nhạc, tra cứu thông tin, tìm kiếm địa điểm, tra cứu thời tiết… Và chiếc SmartBox mới này của VNPT có kèm theo một chiếc điều khiển được tích hợp luôn tính năng điều khiển giọng nói cùng kết nối thông minh qua Bluetooth cho phép điều khiển nhạy hơn thay cho kiểu điều khiển bằng hồng ngoại cũ. Sẽ rất thuận tiện và là một điểm cộng về công nghệ cho sản phẩm SmartBox mới của VNPT.

Smartbox MYTV 2020 VNPT

Ưu điểm nổi trợ so với phiên bản cũ

Đối với chiếc SmartBox thế hệ cũ AOSP, yếu điểm của nó là chưa có các ứng dụng giải trí thêm cho người dùng trải nghiệm, cùng với hệ điều hành Kitkat 4.4.2 đã cũ. Nhưng với SmartBox sử dụng Android TV 9.0, không gì là không thể. Theo đó, toàn bộ hệ sinh thái của Google và Google Play Store sẽ có sẵn để cho người dùng tải về và sử dụng trên tivi. Từ những ứng dụng điển hình của Google như Youtube, Maps, Youtube Kids… cho tới các ứng dụng chơi game, nghe nhạc, học tập… phổ biến mà người dùng vẫn thường tải về trên SmartTV.

Hổ trợ Google Chromecast kết nối máy tính

Một tính năng được Google giới thiệu có trên Android TV 9.0 cũng rất thiết thực với tên gọi Google Chromecast. Theo nhà phát triển công nghệ hàng đầu thế giới này giới thiệu, Google Chromecast là tính năng hỗ trợ trình chiếu vô cùng thông minh, giúp truyền tải các hình ảnh, video từ thiết bị máy tính, điện thoại hoặc các chương trình trực tuyến khác lên màn hình tivi lớn. Bạn muốn rảnh tay khi xem clip? Có thể bắn nó lên màn hình tivi để xem cho đã mắt luôn. Và theo thông tin hé lộ thì tính năng này đã được tích hợp thẳng vào SmartBox mới của VNPT nên không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nữa. Ngoài ra còn một tính năng khác cũng hướng trực tiếp vào người dùng là Đề xuất thông minh – Recommendation. Cũng như cách mà bạn sử dụng google trên máy tính, tính năng này sẽ phân loại nội dung người xem, chơi game, nghe nhạc và đề xuất nội dung. Khi bạn còn đang phân vân chưa biết chọn gì để giải trí vào cuối ngày, tính năng này sẽ lựa chọn thay cho bạn dựa trên đặc điểm những chương trình mà bạn từng xem trước đó.

Truyền hình yêu cầu tiên tiến nhất hiên nay

Và sẽ thật thiếu sót nếu như chúng ta không điểm qua về dịch vụ truyền hình MyTV trên chiếc SmartBox mới này. Bởi chức năng chủ yếu nhất của chiếc SmartBox này chính là cung cấp cho người xem dịch vụ truyền hình theo yêu cầu hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Chắc chắn, dịch vụ MyTV sẽ được tích hợp luôn trên thiết bị này, tạo thuận tiện tối đa cho người dùng về việc cài đặt và đăng nhập, giống như ứng dụng MyTV trên các dòng SmartTV hiện tại của dịch vụ này. Còn về nội dung của dịch vụ MyTV thì có lẽ chúng ta sẽ không cần bàn nhiều. Bởi lẽ MyTV có quá nhiều kênh truyền hình chất lượng, kho phim truyện lớn, nhiều dịch vụ giải trí hay và ấn tượng nhất là có bản quyền phát nhiều giải đấu thể thao quốc tế…

Lời kết

Thông tin giá cả của sản phẩm này không được đề cập tới. Có lẽ như thiết bị AOSP trước đây, sản phẩm này sẽ được ban hành ra thị trường kèm với các dịch vụ Internet và truyền hình MyTV của VNPT mà không cần phải bỏ tiền ra mua lẻ thiết bị nữa. Tuy chưa có thông tin ra mắt chính thức, nhưng chiếc Smartbox MYTV 2020 VNPT thế hệ mới này của VNPT chắc chắn sẽ tạo nên một tiếng vang lớn khi trình làng, được lợi nhất ở đây chính là những người tiêu dùng thông thái tại thị trường Việt Nam.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*