Gói cước 40Mbps giá 550.000/ tháng. Dân Phú Mỹ Hưng đồng loạt hủy hợp đồng Internet

Giá internet Phú Mỹ hưng

Người dân tại Phú Mỹ Hưng phải trả số tiền gấp 4 lần so với giá thị trường cho một số gói cước Internet.

Giá internet Phú Mỹ hưng

Giá Internet Phú Mỹ hưng cao gấp 4 lần

Ngày 20/4, các hộ dân nhất loạt tẩy chay mô hình marketing hạ tầng mạng độc quyền của New Life bằng bí cách hủy toàn bộ gói cước Internet đăng ký trước đây.

“Trước đây, tôi tiêu dùng gói Internet của FPT do New Life cung cấp có giá 1.200.000 đồng/tháng. Chất lượng gói cước này thua xa gói VNPT tại các khu vực khác trong lúc giá đắt gấp 4 lần. Sau đó, tôi chuyển sang tiêu dùng Viettel cũng do New Life cung cấp mang giá 880.000 đồng/tháng. Tuy có thấp hơn nhưng vẫn cao gấp phổ biến lần bên ngoài. Bây giờ tôi quyết định cắt hết dịch vụ và dùng SIM 4G vì không ưng ý sự bóc lột này”, Trung Hiếu, 1 người dân tại khu thành thị Phú Mỹ Hưng giải thích lý do cắt dịch vụ Internet của New Life.

Giá internet Phú Mỹ hưng

Giá Internet khác do Newlife phân phối

– Ngoài tẩy chay dịch vụ, hàng trăm hộ dân tại những khu dân cư như Riverside Residence, Green Valley, An Mỹ, Sky Garden… đã cùng ký đơn kiến nghị gửi tới Sở Thông tin và Truyền thông, công ty Phú Mỹ Hưng, New Life và báo chí để kiến nghị cải thiện chất lượng, giá cả dịch vụ Internet tại khu vực sinh sống.

– Trong đơn, cư dân Green Valley viết: “Cư dân chúng tôi muốn sử dụng Internet phải hài lòng chi phí tối thiểu kể trên mà ko có sự lựa chọn nào khác. Chất lượng dịch vụ ko bảo đảm như cam kết. Dịch vụ chăm sóc người dùng của New Life yếu kém, quan liêu”.

– Theo người dân tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, New Life là công ty độc quyền cung ứng hạ tầng dịch vụ Internet tại đây. Vì vậy, cư dân các căn hộ bắt buộc chịu cảnh một giá và 1 chất lượng.

Dựng BOT Internet hơn chục năm qua, cước gấp 4 lần

Trong vai người dùng, phóng viên gọi lên tổng đài 18007268 của công ty New Life.

“Anh có thể tìm gói cước từ một trong 4 nhà mạng gồm Viettel, FPT, SPT và VNPT. Nhưng New Life là bên bán các gói cước này vì phải dựa trên hạ tầng do New Life đầu tư”, nhân viên tham vấn dịch vụ nhắc qua điện thoại.

Giá internet Phú Mỹ hưng

– Tổng đài viên khẳng định hiện dịch vụ Internet tại khu thị thành Phú Mỹ Hưng do tổ chức này độc quyền phân phối.

– Để dễ hình dung sự đắt đỏ này, Zing đã khảo sát giá thị trường. Kết quả cho thấy 1 số gói cước Internet người dân bắt buộc trả cho New Life đắt gấp 4 lần thị trường. Mức nhàng nhàng gấp đôi thị trường.

– Với gói cáp quang cá nhân tốc độ 40 Mbps, New Life cung cấp cho người sử dụng giá 550.000 đồng/tháng bất kể nhà mạng nào.

Giá thị trường ngoài Phú Mỹ hưng rất rẻ

– Trong khi Viettel và VNPT cung ứng gói này sở hữu giá 200.000 đồng/tháng. Nhà sản xuất FPT bán gói cáp quang thấp nhất có tốc độ 50 Mbps có giá 235.000 đồng/tháng. Như vậy, có tốc độ 40 Mbps, New Life đang phân phối cho người dân khu tỉnh thành Phú Mỹ Hưng giá đắt hơn gấp 2 lần.

Với gói cước tốc độ 60 Mbps, giá tiền do New Life phân phối cho người sử dụng cuối động dao từ 700.000-1.200.000 đồng/tháng tùy theo nhà mạng, cao nhất là FPT. Bên cạnh đó, mọi giá do New Life đưa ra chưa bao gồm 10% thuế VAT.

– Bên ngoại trừ Phú Mỹ Hưng, FPT cung cấp gói cước này với giá 300.000 đồng/tháng. Như vậy, cộng một gói cước 60 Mbps của FPT, người dân tại Phú Mỹ Hưng bắt buộc trả giá đắt gấp 4 lần.

Lý giải cho vấn đề này, tổng đài viên New Life cho rằng tất cả hệ thống Internet tại Phú Mỹ Hưng được ngầm hóa mang mức giá cao. Vì vậy, khi bàn giao cho các nhà mạng khai thác, giá tiền người sử dụng cuối buộc phải trả bị đội lên phổ biến lần.

Chất lượng không như cam kết

– Ông Hoàng Tùng Sơn, cư dân tại chung cư Mỹ An đã đứng đơn cho hàng trăm người dân để khiếu nại.

Trong đơn ông viết hệ thống truyền dẫn của New Life dùng cáp đồng từ nhiều năm trước. Vì vậy, dù sử dụng gói cước cáp quang tốc độ cao của nhà mạng nhưng kết quả thực tế bị ảnh hưởng do hạ tầng New Life.

“Tôi nghĩ căn do là đường truyền của New Life chứ ko bắt buộc do nhà mạng. Nhà mạng họ lúc nào cũng muốn tốc độ ổn định để marketing vì họ ko độc quyền như New Life”, ông Tùng Sơn chia sẻ.

– Theo ông Sơn, việc New Life không muốn đầu tư hạ tầng mà vẫn thu phí thuê bao đang gây bức xúc cho hàng nghìn hộ dân tại Phú Mỹ Hưng.

“Đã bao năm, người dân mong muốn hưởng một dịch vụ nhiều và tử tế như những nơi khác. Ngay chính một khu thành phố văn minh, kiểu dòng đầu tiên của cả nước, điều này lại quá khó khăn và xa xỉ tới vậy?”, ông Sơn viết trong đơn khiếu nề gửi ban quản lý chung cư An Mỹ và Phú Mỹ Hưng.

Nguồn: zing.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*