Facebook muốn cung cấp cho bạn một phần tin tức dành riêng

Facebook tin tức dành riêng

Facebook tin tức dành riêng

Facebook có kế hoạch ra mắt một tính năng tại Mỹ vào cuối năm nay để cung cấp cho mọi người trải nghiệm tin tức tốt hơn. Một tab tin tức chuyên dụng sẽ xuất hiện nổi bật bên cạnh các tính năng cốt lõi như nguồn cấp tin tức, Messenger và Watch, theo CNBC.

– Facebook đã xác nhận kế hoạch của mình với CNBC sau khi Tạp chí Phố Wall hôm thứ Năm báo cáo rằng mạng xã hội này đã tiếp cận các cơ quan báo chí, bao gồm ABC News, Dow Jones, The Washington PostBloomberg, và đề nghị trả tới 3 triệu đô la để cấp phép cho nội dung của nó tab tin tức.

– Facebook từ chối bình luận về báo cáo Tạp chí. Campbell Brown, người đứng đầu các quan hệ đối tác tin tức của Facebook, đã nói trong một tweet vào thứ Sáu rằng “làm việc với ngành công nghiệp tin tức để có được Tab Tin tức của Facebook là mục tiêu và trọng tâm của chúng tôi trong năm nay.”

– Facebook, cùng với Twitter và các mạng xã hội khác, đã tăng cường nỗ lực của họ để chống lại sự lan truyền của tin tức giả trên nền tảng của họ sau khi đối mặt với những lời chỉ trích vì không làm đủ. Vào tháng Tư, Facebook đã phác thảo các bước mới để ngăn chặn thông tin sai lệch, lừa đảo và nội dung “có vấn đề” khác khỏi lan truyền trên nền tảng, với một số thay đổi áp dụng cho các nhóm Facebook riêng tư.

– Tuy nhiên, tin tức giả vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Một nghiên cứu đầu năm nay của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy 60% người trưởng thành ở Mỹ thích nhận tin tức qua phương tiện truyền thông xã hội cho biết họ đã chia sẻ thông tin sai lệch. Và đại đa số người Mỹ nói rằng họ đôi khi hoặc thường gặp phải tin tức giả, theo Pew.

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*