Xử lý mạng Viettel Chậm

Mạng Viettel Chậm: 3 Hướng giải quyết Nhanh và Hiệu Quả

Có vài điều khó chịu đó phát hiện internet của bạn quá chậm để hỗ trợ các cuộc họp Zoom của bạn. Chúng tôi đã ở đó với các ký hiệu đang tải và các kết nối trục trặc, và chúng tôi biết rằng nó không vui.

May mắn thay, rất nhiều vấn đề về độ chậm của Internet rất đơn giản để khắc phục. Làm qua các bước khắc phục sự cố này và xem tốc độ của bạn có tăng không. Nếu không, có thể đã đến lúc gọi cho nhà cung cấp dịch vụ Xử lý mạng Viettel chậm

Mạng Viettel chậm

1. Kiểm tra gói internet của bạn

Kiểm tra gói cước đăng ký

Điều đầu tiên, hãy kiểm tra gói internet của bạn và đảm bảo gói đó hỗ trợ tốc độ và lượng dữ liệu bạn cần  — cho dù đó là hoạt động tại nhà hay phát trực tuyến video Netflix.

Ví dụ: nếu gói của bạn chỉ hỗ trợ tốc độ tải xuống 15 Mbps, thì có thể bạn sẽ không có trải nghiệm tuyệt vời với tính năng phát trực tuyến. Điều đó đặc biệt đúng nếu con bạn đang cố gắng học ở trường ảo và đối tác của bạn cũng tham gia các cuộc gọi hội nghị video.

Xác định gói cước phù hợp, mạng Viettel chậm kiểm tra với Speedtest

Hãy chạy kiểm tra tốc độ để đảm bảo rằng bạn đang nhận được những gì bạn phải trả.

Mạng Viettel vẫn quá chậm hoặc tốc độ của bạn không đạt chuẩn?

Có thể đã đến lúc chọn nhà cung cấp dịch vụ internet khác. Bạn có thể xem các đề xuất của chúng tôi về các nhà cung cấp dịch vụ internet nhanh nhất, nhà cung cấp internet tốc độ cao trong bảng bên dưới.

  • Từ Viettel, FPT… Chuyển Sang VNPT tặng 1 tháng sử dụng miễn phí. Tham khảo tại đây: VNPT Cần Thơ
  • Gói 40Mbps 165.000đ/ tháng, 80Mbps 180.000đ/ tháng, 100Mbps: 195.000đ/ tháng, 150Mbps: 210.000đ/ tháng và 200Mbps: 260.000đ/ tháng. Tham khảo thêm các gói cước tại: VNPT Cần Thơ
  • Đăng ký Lắp đặt Wifi đường truyền 150Mbps nhận ngay Sim Vina cấp 60GB Data/ Tháng, 1000 phút nội mạng/ tháng và 50 Phút Ngoại mạng/ tháng. Đăng ký tại: VNPT Cần Thơ

2. Kiểm tra bộ định tuyến của bạn

Không quan trọng gói Internet của bạn có tốc độ như thế nào nếu bộ định tuyến của bạn không thể nhận tín hiệu đến thiết bị của bạn. Đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn ở vị trí tốt cho cường độ tín hiệu. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc kéo nó ra khỏi tầng hầm và đặt nó trong phòng khách của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo cấu hình bộ định tuyến của mình phù hợp với khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu bạn vô tình thay đổi cài đặt, nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn.

Nếu vẫn thất bại, hãy thử thủ thuật tắt và bật lại ở chế độ chờ cũ . Rút phích cắm bộ định tuyến của bạn trong vài phút rồi cắm lại. Gợi ý: Việc đặt bạn ở gần bộ định tuyến cũng giúp có tín hiệu mạnh nhất.

3. Kiểm tra phần cứng của bạn

Nếu các bước trên không hiệu quả thì có thể vấn đề là do thiết bị bạn đang sử dụng. Kiểm tra tốc độ internet trên một máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại khác trong gia đình bạn và xem chúng có giống nhau không.

Nếu mọi thứ chỉ hoạt động chậm chạp trên máy tính xách tay của bạn, thì vấn đề là do phần cứng của bạn. Hãy thử xóa bộ nhớ cache của bạn và đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng phù hợp. Bạn cũng có thể thử các bước khác sau:

  • Khởi động lại thiết bị của bạn.
  • Kiểm tra các bản cập nhật, vi rút và phần mềm độc hại.
  • Xóa một số chương trình cũ hoặc không sử dụng.
  • Nói lời tạm biệt với ảnh hoặc video bổ sung (bạn đã sao lưu vào đám mây).
  • Hãy thử các trình duyệt khác nhau. Thử Google Chrome, Mozilla Firefox và Apple Safari để xem liệu cái nào hoạt động tốt hơn cái còn lại.
  • Thay đổi mật khẩu trên mạng Wi-Fi của bạn. Nếu bạn có một mạng không an toàn hoặc nếu bạn đã sử dụng cùng một mật khẩu rõ ràng trong một thời gian, bạn có thể gặp phải một số lỗi khởi động trên mạng của mình.
0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*