Tốc độ mạng hộ gia đình cần phải vượt qua 2 Gbps vào năm 2030.

tốc độ mạng 2 Gbps

Một nghiên cứu mới do Hiệp hội Băng thông rộng (FBA) phát hành đã xác định rằng một gia đình bốn người sẽ yêu cầu tốc độ mạng 2 Gbps vào năm 2030 để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ..

Tốc độ mạng ( Băng rộng cố định ) sẽ vượt qua 2 Gbps vào năm 2030

Nghiên cứu do FBA ủy quyền và RVA LLC Market Research and Consulting thực hiện cho thấy một hộ gia đình bốn người ngày nay cần một kết nối cung cấp tốc độ tải xuống là 131 Mb / giây và tốc độ tải lên là 73 Mb / giây. Vào đầu thập kỷ tới, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,14 Gbps cho đường xuống và 2,04 Gbps cho đường lên.

FBA ghi nhận dữ liệu từ Ookla cho thấy tốc độ tải xuống băng thông rộng cố định trung bình đã tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 27% trong 5 năm qua, đạt 179 Mbps vào tháng 1 năm 2021, với tốc độ đường lên tăng với tốc độ CAGR 28% lên 65 Mbps . Nếu tiếp tục tăng trưởng với tốc độ này, FBA cho biết tốc độ tải xuống trung bình sẽ đạt 1,5 Gbps và tốc độ đường lên 599 Mbps vào năm 2030 – rất thiếu so với nhu cầu dự báo.


Đăng Ký Cáp Quang VNPT 150Mbps nhận ngay 60Gb 4G, bấm vào VNPT Cần Thơ

Nhóm đã chỉ ra tiêu chuẩn mạng hiện tại của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) là 25 Mbps giảm xuống và 3 Mbps lên không phản ánh nhu cầu ngày nay và lưu ý rằng nhiều vùng nông thôn thậm chí không đáp ứng được tiêu chuẩn này. Nhưng Michael Render, chủ tịch của RVA LLC, tuyên bố với việc dân số chuyển đến các khu vực nông thôn nhiều hơn “công dân nông thôn hiện cần và yêu cầu băng thông rộng chất lượng cao nhất hiện có.”

tốc độ mạng 2 Gbps

Cáp Quang băng thông rộng vẫn chiếm thị phần cao Trong Tương lai

Có lẽ không ngạc nhiên vì sự tập trung của hiệp hội, báo cáo kết luận cáp quang là lựa chọn tốt nhất để triển khai các mạng tương lai, làm nổi bật khả năng mạng khi cần thiết trên cáp quang và chi phí vận hành thấp hơn so với các công nghệ khác. Một báo cáo trước đó phát hành bởi FBA trong tháng 6 2020 sợi kết luận có thể tiết kiệm nhà khai thác $ 54 mỗi năm cho mỗi nhà được thông qua vào chi phí chi phí vận hành so với HFC và $ 91 cho mỗi nhà mỗi năm so với DSL.

Deborah Kish, Phó chủ tịch nghiên cứu và tiếp thị của FBA, cho biết trong một tuyên bố rằng “khi chính phủ liên bang lên kế hoạch chi hàng tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Mỹ, việc triển khai cáp quang được chứng minh là khoản đầu tư hợp lý và hiệu quả về chi phí”.


Từ Viettel, FPT… Chuyển sang VNPT nhận ngay 1 tháng miễn phí. Truy cập: VNPT Cần Thơ


Chủ tịch FBA Gary Bolton gần đây đã nói với Fierce một trong những ưu tiên của nhóm cho năm 2021 là cố gắng giáo dục Quốc hội và các cơ quan quản lý liên bang về lợi ích của chất xơ khi chính phủ cung cấp tài trợ cho các sáng kiến ​​băng thông rộng.

Dự án Starlink của SpaceX không khả thi

Nhóm đáng chú ý là một nhà phê bình lớn tiếng về công nghệ băng thông rộng vệ tinh, và cụ thể hơn là Starlink của SpaceX. Vào tháng 12 năm 2020, Starlink đã giành được 885,5 triệu đô la từ cuộc đấu giá ngược giai đoạn 1 của Quỹ Cơ hội Kỹ thuật số Nông thôn (RDOF) để phục vụ khoảng 640.000 địa điểm có băng thông rộng. Tuy nhiên, FBA và nhóm đồng nghiệp NCTA – Hiệp hội băng thông rộng nông thôn đã  lập luận rằng mạng của Starlink sẽ nhanh chóng bị tắc nghẽn dựa trên nhu cầu dự báo và đối mặt với tình trạng thiếu công suất vào năm 2028.

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*