Facebook muốn Instagram và WhatsApp trở nên rõ ràng

Facebook có kế hoạch đổi thương hiệu Instagram và WhatsApp để người dùng biết họ đến từ mạng xã hội, một động thái nêu bật cách thức công ty kiểm soát nhiều hơn đối với các thương vụ mua lại. Các ứng dụng sẽ nói “Instagram từ Facebook” và “WhatsApp từ Facebook.”

“Chúng tôi muốn rõ ràng hơn về các sản phẩm và dịch vụ là một phần của Facebook,” Bertie Thomson, phát ngôn viên của Facebook, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. Cô cho biết sự thay đổi hiện đang được triển khai chậm và ngày càng nhiều người dùng sẽ bắt đầu thấy việc đổi thương hiệu. Việc đổi thương hiệu sẽ xuất hiện trên màn hình đăng nhập của Instagram và WhatsApp và trong các mô tả của cửa hàng ứng dụng cho hai ứng dụng, Thomson nói.

Thông tin, trước đó đã báo cáo việc đổi thương hiệu, đã trích dẫn ba người quen thuộc với vấn đề này và cho biết một số nhân viên rất ngạc nhiên và bối rối về sự thay đổi sắp tới. Facebook, nơi đã xử lý một loạt vụ bê bối về quyền riêng tư và bảo mật, cho phép Instagram và WhatsApp hoạt động độc lập và các ứng dụng không mang tên Facebook. Nhưng các ứng dụng cũng sẽ trở nên đan xen với nhau hơn trong tương lai.

Mạng xã hội đang cố gắng tạo điều kiện cho người dùng sử dụng Facebook Messenger, tin nhắn trực tiếp trên Instagram và WhatsApp gửi tin nhắn cho nhau mà không phải chuyển đổi ứng dụng. Mặc dù Facebook đã mua cả hai ứng dụng này nhiều năm trước, nhiều người tiêu dùng không biết mạng xã hội này sở hữu cả Instagram và WhatsApp. Sự thay đổi diễn ra khi Ủy ban Thương mại Liên bang đang điều tra Facebook về những lo ngại chống độc quyền. FTC đang xem xét liệu các giao dịch mua của các công ty của Facebook như Instagram và WhatsApp có phải là một phần trong chiến lược của một phần của gã khổng lồ truyền thông xã hội để kìm hãm sự cạnh tranh hay không, theo một báo cáo trong tuần này từ Tạp chí Phố Wall.

0/5 (0 Reviews)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*